SIAM NEWS 24H

—-Breaking News—-

news

พระสิ้นคิด จัดเต็มดราม่า BMW ซีรีส์ 7 บอกรถมีเป็นสิบบ้านไม่รู้กี่หลัง ถ้าอยากได้รถจะมาบวชทำไม

จากกรณีที่กำลังเป็นประเด็นถูกพูดถึงอย่างมากหลังจาก แม่ชีเจิ้นและลูกศิษย์ถวายรถ BMW หรู ราคากว่า 7 ล้านบาทให้กับหลวงตาสินทรัพย์ จรณธัมโม หรือฉายา พระสิ้นคิด ที่หลายคนรู้จัก ซึ่งก็มีชาวโซเชียลหลายคนไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เกิดขึ้น จนเกิดดราม่าเป็นวงกว้าง

ล่าสุด ช่องยูทูบ พระสิ้นคิด ได้มีการเผยแพร่คลิป จัดเต็มประเด็นดราม่าถวายรถ BMW series7 บ้านพรนิพพาน สีคิ้ว 20/5/67 #พระสิ้นคิด #ดราม่า #bmw ขณะ หลวงตาสินทรัพย์ กล่าวสนทนากับลูกศิษย์บางช่วงบางตอนถึงเรื่องดราม่าว่า บวชแล้วจะเป็นอย่างนี้ อย่างนี้ มาบวช กูจะบอกให้ ว่าถ้าบวชแล้วมันรวย มาบวช กูจะบวชให้ ถ้าบวชแล้วมันสบาย มาบวช ไม่ต้องบิณฑบาต กูหาให้กินเอง ถ้ามันสบายก็

กูเดินตีนหนาเหยียบหนามไม่ทะลุ บางที 7 – 8 วันได้อาบน้ำหนหนึ่ง ทำความเพียรเข้าป่าลึกในถ้ำในป่า พอออกมาลูกศิษย์ศรัทธา กูก็เพิ่งสร้างวัดมา 5 ปี สร้างจริง ๆ เพิ่ง 4 ปี ปีแรกก็ไม่สร้างก็อยู่กระต๊อบมุงหญ้า วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์สร้างมา 4 ปี ได้กุฏิ 700 หลัง เลี้ยงคน 700 คน กูคนเดียวเนี่ย มึงเลี้ยงตัวเองยังไม่ได้เลย อย่าสะเออะ พูดแล้วขึ้น ใส่อารมณ์หน่อย

แหมบีเอ็มกูมีตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ซีรีส์ 7 เบนซ์ กูมี 5 คัน มึงอย่าลืมนะ กูขายรถ กูเป็นเจ้าของเต็นท์รถ ก่อนบวช ถ้ากูอยากได้รถกูจะมาบวชทำอะไร บ้านกูมีตั้งไม่รู้กี่หลัง ทำไมกูต้องมาอยู่กระต๊อบ อยู่บนเขา อดอยาก ให้มันรู้จักมั่งข้อมูล หาก่อน ให้มันอยู่ในหลักเกณฑ์ของผู้มีปัญญา เรียกว่าวิญญูชนจริง ๆ

ไม่ใช่ไม่รู้จักเขา ก็วิจารณ์ไปแล้ว ต้องรู้จักพระสิ้นคิด มาหากูนี่ มาศึกษาก่อน ให้มันรู้ลึกจริง ๆ ถ้ากูไม่เสียสละจริง ๆ จะเลี้ยงคน 700 คนได้ไหม อย่าลืมวัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์สร้างคนจริง ๆ ฟรีหมดทุกอย่างอยู่ในวัด ต้องการผู้ใฝ่ธรรมจริง ๆ วัดนี้ไม่มีกฐิน ผ้าป่า ไม่มีตู้บริจาค คนเขาศรัทธาเห็นสิ่งที่เราทำ

กูต้องฝืนใจนะนั่งรถบีเอ็มซีรีส์ 7 พูดจากใจเลย คำว่าเหมาะสม อยากให้เอาของที่ไม่ดีมาถวายพระ เขาก็นำสิ่งที่ดี ๆ มีค่ามาถวายด้วยจิตใจ คุณค่าไม่ได้อยู่ที่บีเอ็ม คุณค่าอยู่ที่คนที่จะให้ทาน ไม่ได้อยู่ที่ค่ารถแพงหรูไม่หรู อยู่ที่ค่าคนที่มีใจศรัทธา กูไม่รู้เรื่อง กูไม่อยากได้ด้วย จะมาบอกกูปฏิเสธก็ได้ แต่กูจะปฏิเสธทำไม คนเขาศรัทธา ขนาดกูไม่ใช้คนเขาต้องเสียใจเลย อย่าว่าแต่บีเอ็มเลย ราคาโรลส์รอยซ์เขายังกล้าซื้อให้เลย

ทั้งนี้ พระสิ้นคิด ยังบอกด้วยว่าบวชมาก็ทำแต่ความดี ไม่เคยทำอะไรไม่เหมาะสมสิ่งที่ลูกศิษย์ถวายมา หลวงตาก็บริจาคต่อ มีรถ 10 กว่าคัน เบนซ์ 5 คัน เงินบริจาคมีเป็นสิบ ๆ ล้าน หลวงตาก็บริจาคต่อไม่เคยสะสมเงินทอง

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *